THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ NĂM 2017

Tuyển sinh trình độ tiến sĩ năm 2017

Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Tp. HCM thông báo kế hoạch tuyển sinh trình độ tiến sĩ năm 2017 như sau:

1. Các ngành, chuyên ngành tuyển sinh

2. Hình thức đào tạo và thời gian đào tạo

Đào tạo tiến sĩ thuộc loại hình đào tạo chính quy không tập trung.
Thời gian đào tạo trình độ tiến sĩ đối với người có bằng thạc sĩ cùng ngành là ba năm tập trung; đối với người chỉ có bằng đại học cùng ngành là năm năm tập trung (nghiên cứu sinh theo Đề án 911 được gửi đi thực tập nghiên cứu ở nước ngoài từ 3 đến 6 tháng).
Trường hợp nghiên cứu sinh không theo học tập trung và được Trường Đại học Kinh tế - Luật chấp nhận thì chương trình đào tạo và nghiên cứu của nghiên cứu sinh phải có tổng thời gian học tập và nghiên cứu là ba năm tập trung đối với người có bằng thạc sĩ cùng ngành, năm năm tập trung đối với người chỉ có bằng đại học cùng ngành. Trong đó, nghiên cứu sinh phải có ít nhất là mười hai tháng tập trung tại Trường để thực hiện đề tài nghiên cứu.

3. Điều kiện dự thi đào tạo trình độ tiến sĩ

3.1. Đối với người dự tuyển ngành Kinh tế học, Kinh tế chính trị, Tài chính – Ngân hàng: Có bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành, chuyên ngành phù hợp hoặc chuyên ngành gần.
3.2. Đối với người dự tuyển ngành Luật Kinh tế: Có bằng thạc sĩ ngành Luật và có làm luận văn tốt nghiệp.
3.3. Có đề cương nghiên cứu, trong đó trình bày rõ ràng về hướng nghiên cứu, đề tài hoặc chủ đề nghiên cứu; tổng quan tình hình nghiên cứu liên quan; mục tiêu, nhiệm vụ và kết quả nghiên cứu dự kiến;  kế hoạch học tập và nghiên cứu trong thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của người dự tuyển trong vấn đề hay lĩnh vực dự định nghiên cứu; lý do lựa chọn cơ sở đào tạo; đề xuất người hướng dẫn.
3.4. Có 02 thư giới thiệu của hai nhà khoa học có chức danh khoa học giáo sư, phó giáo sư hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành; hoặc 01 thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh hoặc học vị nêu trên và 01 thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác của người dự tuyển. Thư giới thiệu phải có những nhận xét, đánh giá về năng lực và phẩm chất của người dự tuyển, cụ thể: Phẩm chất đạo đức, đặc biệt đạo đức nghề nghiệp; Năng lực hoạt động chuyên môn; Khả năng nghiên cứu; Khả năng làm việc theo nhóm; Điểm mạnh và yếu của người dự tuyển; Triển vọng phát triển về chuyên môn; Những nhận xét khác và mức độ ủng hộ, giới thiệu người dự tuyển làm NCS.
3.5. Đề xuất người hướng dẫn (nếu có).

4. Yêu cầu về ngoại ngữ của người dự tuyển

4.1. Người dự thi có các văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ sau đây thì được miễn thi môn ngoại ngữ
a. Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ toàn thời gian tại nước ngoài mà ngôn ngữ giảng dạy là ngôn ngữ của môn thi ngoại ngữ, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng  theo quy định hiện hành.
b. Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng, có bằng tốt nghiệp các chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc ĐHQG-HCM công nhận.
c. Bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài là một trong các ngoại ngữ sau: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật.
d. Có 1 trong các chứng chỉ, chứng nhận ngoại ngữ dưới đây còn trong thời hạn 2 năm, tính từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ dự thi.
Tiếng Anh
Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được quy định tối thiếu tương đương cấp độ B2 do các cơ sở sau đây cấp: Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Hà Nội; Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế; Trường Đại học Sư phạm TP. HCM; Trung tâm SEAMEO RETRAC.
Ngoại ngữ khác tiếng Anh
Chứng nhận thi môn ngoại ngữ ở kỳ thi tuyển sinh sau đại học do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, có điểm thi tối thiểu 60 điểm.
4.2. Kỳ thi ngoại ngữ
Ngoài các văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, chứng nhận để được xét tuyển nêu trên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi môn ngoại ngữ cho người dự tuyển có nhu cầu. Thời gian thi dự kiến: 14 tháng 5 năm 2017.

5. Thời gian phát và nhận hồ sơ

5.1 Thí sinh tải
a. Hồ sơ dự tuyển nghiên cứu sinh chương trình đại trà tại đây
b. Hồ sơ dự tuyển nghiên cứu sinh chương trình 911 tại đây
5.2 Thí sinh đến Văn phòng Trường Đại học Kinh tế - Luật mua bìa Hồ sơ đăng ký dự tuyển và nộp hồ sơ.

6. Thời gian phát, nhận hồ sơ và đăng ký ôn thi: từ 05/12/2016 đến 14/4/2017

Lịch ôn thi Anh văn (áp dụng cho tất cả các ngành) như sau:
Sáng Chủ nhật và các tối 3, 5, 7
12, 19, 26/2/2017;
05, 12, 19, 26/3/2017;
02, 16, 22, 23, 25, 27/4/2017;
04, 06/5/2017.
Thời gian và địa điểm học ôn
Thời gian: Sáng 08g00 đến 11g30; Tối 18g00 đến 20g30
Địa điểm: Phòng B3.2, Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II, số 45 Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

Đường link đăng ký ôn thi  https://goo.gl/forms/jfKVy3Nv2USA3sGk1

Dạng thức đề thi ngoại ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Trung
Tiếng Nga
Tiếng Pháp
Tiếng Đức
7. Thời gian dự tuyển: 14/5/2017.

8. Địa điểm thi: Trường Đại học Kinh tế - Luật, khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

9. Địa điểm nhận đăng ký ôn thi, hồ sơ dự tuyển: Văn phòng Trường Đại học Kinh tế - Luật (Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II, số 45 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Quận 1).
Ghi chú
Các văn bằng và bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng tiếng Việt và nộp kèm văn bản công nhận của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.
Thông tin liên hệ
Phòng công nhận văn bằng, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04 38683359; 04 38683359