THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ NĂM 2017

Tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2017

Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Tp. HCM thông báo kế hoạch tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2017 như sau:

1. Các ngành, chuyên ngành tuyển sinh

2. Các môn thi tuyển Cao học

3. Hình thức đào tạo và thời gian đào tạo

Đào tạo thạc sĩ thuộc loại hình đào tạo chính quy không tập trung với thời gian từ một năm rưỡi đến hai năm.

4. Điều kiện dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ

a. Có bằng tốt nghiệp đại học chính quy đúng ngành/chuyên ngành hoặc ngành/chuyên ngành phù hợp
b. Có bằng tốt nghiệp đại học chính quy chuyên ngành gần với ngành/chuyên ngành đăng ký dự thi phải bổ sung các môn học bổ sung kiến thức để có trình độ tương đương đúng ngành/chuyên ngành trước ngày nộp hồ sơ thi tuyển.
c. Có bằng tốt nghiệp đại học hệ bằng hai, tại chức, mở rộng, chuyên tu, đào tạo từ xa đúng ngành/chuyên ngành hoặc gần với ngành/chuyên ngành đăng ký dự thi phải bổ sung các môn học bổ sung kiến thức để có trình độ tương đương chính quy đúng ngành/chuyên ngành ngày nộp hồ sơ thi tuyển.
d. Ngành Luật Kinh tế, ngành Luật Dân sự & Tố tụng dân sự chỉ tuyển cử nhân luật.
e. Ngành kế toán chỉ tuyển cử nhân Kế toán – Kiểm toán, Kế toán, Kiểm toán.

Thông tin chi tiết về thời gian học bổ sung kiến thức được đăng trên
/Resources/Docs/SubDomain/psdh/ThongBao/TuyenSinh/2017/Thông báo BSKT2017.pdf

5. Yêu cầu về ngoại ngữ của người dự tuyển

5.1. Người dự thi có các văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ sau đây thì được miễn thi môn ngoại ngữ
a. Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ toàn thời gian tại nước ngoài mà ngôn ngữ giảng dạy là ngôn ngữ của môn thi ngoại ngữ, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng  theo quy định hiện hành.
b. Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng, có bằng tốt nghiệp các chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc ĐHQG-HCM công nhận.
c. Bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài là một trong các ngoại ngữ sau: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật.
d. Có 1 trong các chứng chỉ, chứng nhận ngoại ngữ dưới đây còn trong thời hạn 2 năm, tính từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

Tiếng Anh
Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được quy định tối thiếu tương đương cấp độ B1 do các cơ sở sau đây cấp: Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Hà Nội; Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế; Trường Đại học Sư phạm TP. HCM; Trung tâm SEAMEO RETRAC.
Ngoại ngữ khác tiếng Anh
Chứng nhận thi môn ngoại ngữ ở kỳ thi tuyển sinh sau đại học do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, có điểm thi tối thiểu 50 điểm.
5.2. Kỳ thi ngoại ngữ
Ngoài các văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, chứng nhận để được xét tuyển nêu trên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi môn ngoại ngữ cho người dự tuyển có nhu cầu. Thời gian thi dự kiến: 14 tháng 5 năm 2017.

6. Thời gian học ôn thi

Thay đổi ngày ôn thi Anh văn (áp dụng cho tất cả các ngành) như sau:
Sáng Chủ nhật và các tối 3, 5, 7
12, 19, 26/2/2017;
05, 12, 19, 26/3/2017;
02, 16, 22, 23, 25, 27/4/2017;
04, 06/5/2017.
Thời gian và địa điểm học ôn
Thời gian: Sáng 08g00 đến 11g30; Tối 18g00 đến 20g30
Địa điểm: Phòng B3.2, Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II, số 45 Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

Thay đổi ngày ôn thi môn Kế toán tài chính
Tối 2, 4, 6: 13, 15, 17, 20, 22/3.2017
Chiều Chủ nhật: 26/3, 2,9, 16, 23/4.2017
Phòng B3.2

Dạng thức đề thi ngoại ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Trung
Tiếng Đức
Tiếng Pháp
Tiếng Nga

Đề cương tham khảo
Triết học
Lý luận nhà nước & pháp luật
Lịch sử các học thuyết kinh tế
Kinh tế học vi mô
Kinh tế học vĩ mô
Kế toán tài chính
Toán kinh tế

7. Thời gian phát và nhận hồ sơ

7.1. Thí sinh tải hồ sơ tại đây
7.2. Đến Văn phòng Trường Đại học Kinh tế - Luật mua bìa Hồ sơ đăng ký dự tuyển và nộp hồ sơ.

8. Thời gian phát, nhận hồ sơ và đăng ký ôn thi: từ 05/12/2016 đến 14/4/2017

Đường link đăng ký ôn thi https://goo.gl/forms/jfKVy3Nv2USA3sGk1

9. Thời gian dự tuyển: 13 và 14/5/2017

10. Địa điểm thi: Trường Đại học Kinh tế - Luật, khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

11. Địa điểm nhận đăng ký ôn thi, hồ sơ dự tuyển:

Văn phòng Trường Đại học Kinh tế - Luật (Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II, số 45 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Quận 1).
Ghi chú
Các văn bằng và bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng tiếng Việt và nộp kèm văn bản công nhận của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.
Thông tin liên hệ
Phòng công nhận văn bằng, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04 38683359; 04 38683359