CHUẨN NGOẠI NGỮ SAU ĐẠI HỌC KHÓA 14, 15

Về việc trình độ ngoại ngữ đầu ra trong đào tạo sau đại học

Khóa 2014, 2015

Căn cứ Quyết định số 129 QĐ/ĐHQG-ĐH&SĐH ngày 28 tháng 02 năm 2011 của Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM về việc ban hành Quy định tạm thời chứng chỉ, chứng nhận công nhận trình độ ngoại ngữ đầu vào, đầu ra trong đào tạo sau đại học tại Đại học Quốc gia Tp.HCM;

Căn cứ Thông báo số 515/TB-ĐGQG, ngày 22 tháng 3 năm 2016 về việc thực hiện quy định về chuẩn trình độ tiếng Anh đối với đào tạo sau đại học từ khóa tuyển sinh đợt 1 năm 2014,

Trường Đại học Kinh tế - Luật thông báo đến học viên cao học khóa 14 và khóa 15 Quy định văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận công nhận trình độ ngoại ngữ đầu ra trong đào tạo sau đại học tại Trường Đại học Kinh tế - Luật như sau:

Học viên cao học được công nhận đạt trình độ ngoại ngữ đầu ra trình độ thạc sĩ nếu thỏa mãn điều kiện (1) hoặc (2),

1. Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ là một trong các loại sau: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung.
  2. Học viên cao học có những văn bằng, chứng chỉ thỏa mãn các yêu cầu:

-         Văn bằng tốt nghiệp

1. Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là 1 trong 5 ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung.
  2. Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở trong nước mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là 1 trong 5 ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung không qua phiên dịch.

-         Chứng chỉ tiếng Anh

500 (thạc sĩ)

600 (tiến sĩ)

-         Chứng chỉ ngoại ngữ khác: Pháp, Nga, Đức, Trung

1. Ngoại ngữ chuyên ngành là tiếng Pháp: DELF A4; DELF B1; TCF niveau 2; chứng chỉ tiếng Pháp (chương trình dành cho học viên sau đại học do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM cấp).
  2. Ngoại ngữ chuyên ngành là tiếng Nga: TRKI cấp độ 3, chứng chỉ tiếng Nga (chương trình dành cho học viên sau đại học do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM cấp).
  3. Ngoại ngữ chuyên ngành là tiếng Đức: Chứng chỉ ZD cấp độ 3, chứng chỉ tiếng Đức (chương trình dành cho học viên sau đại học do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM cấp).
  4. Ngoại ngữ chuyên ngành là tiếng Trung: Chứng chỉ HSK cấp độ 5, chứng chỉ tiếng Trung (chương trình dành cho học viên sau đại học do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM cấp).

Thời hạn:

Các chứng chỉ, chứng nhận trên còn thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ tốt nghiệp.