Lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1 - năm 2023

Ngày 29/7/2023, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1- năm 2023.

Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, TS Bùi Thị Thu Hiền - Phó Trưởng ban Ban đào tạo ĐHQG-HCM,  PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường cùng các tân tiến sĩ, thạc sĩ và người thân.

Trong đợt này, nhà trường trao bằng cho 70 tân thạc sĩ và 06 tiến sĩ. Kết quả ngày hôm nay là sự nỗ lực học tập, rèn luyện, nghiên cứu nghiêm túc và vượt qua những khó khăn, thử thách của tất cả các tân tiến sĩ, thạc sĩ.

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng và PGS.TS Lê Vũ Nam – Phó hiệu trưởng khen thưởng cho thủ khoa toàn khóa theo nhóm ngành đào tạo

Tham dự buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM chia sẻ cùng các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ: “Một trong những sứ mạng quan trọng của ĐHQG-HCM là đào tạo, bồi dưỡng nhân tài có kiến thức toàn diện, có trách nhiệm xã hội, có tư duy khởi nghiệp, có năng lực lãnh đạo. Tôi tin rằng với những kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo, cùng sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân, tất cả các bạn tốt nghiệp đang có mặt trong hội trường ngày hôm nay sẽ luôn vững vàng, thành công trên chặng đường sắp tới.”.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM chia sẻ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng nhà trường gửi gắm mong muốn “Tôi tin tưởng rằng, với các khả năng, tri thức mà các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ đã dày công tích lũy, các anh chị sẽ tiếp tục có nhiều sáng tạo, đóng góp hữu ích cho kho tàng tri thức nhân loại nói chung và sự phát triển của cơ quan, đơn vị nơi mình công tác nói riêng, tức là góp phần cho sự phồn vinh của đất nước Việt Nam và tất nhiên là phát triển thành công sự nghiệp của bản thân các anh chị.  Sự kiện hôm nay đánh dấu cột mốc tốt nghiệp rời giảng đường, phòng nghiên cứu tại Trường Đại học Kinh tế - Luật của các anh chị nhưng Trường sẽ vẫn luôn dõi theo và mong muốn tiếp tục đồng hành với các anh chị trong suốt các chặng đường tiếp theo của cuộc sống”.

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng phát biểu gửi gắm mong muốn đến các tân tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp từ UEL

Đại diện toàn thể tân tiến sĩ và thạc sĩ tham dự buổi lễ, Khamsone Somlet (tân tiến sĩ quốc tịch Lào, khóa 2018) bày tỏ: “Được sự giúp đỡ rất nhiều từ phía các thầy cô và các bạn Việt Nam, nhưng du học sinh Lào vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức như trình độ ngoại ngữ, khác biệt về văn hóa, cách hành văn…  Vì vậy sẽ có những trở ngại và khó khăn nhất định trong học tập. Nhưng tôi tin rằng các bạn học viên, nghiên cứu sinh quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế - Luật sẽ vượt qua khó khăn để nỗ lực học tập, nghiên cứu, xây dựng tình đoàn kết với bạn bè Việt Nam và thầy cô giáo để hoàn thành mục tiêu học tập và đem những kiến thức đã học tập xây dựng đất nước ngày càng phát triển văn minh”.

Tân tiến sĩ Khamsone Somlet chia sẻ tại buổi lễ

Trường Đại học Kinh tế - Luật đã thực hiện đào tạo các chương trình học ở cả 3 cấp độ: cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ từ năm 2000 với các ngành học thuộc các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và luật. Tính đến nay, Trường đang tổ chức đào tạo 9 ngành/chuyên ngành trình độ thạc sĩ (Kinh tế học, Kinh tế chính trị, Kinh tế và Quản lý công, Kinh tế quốc tế, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật Kinh tế, Luật Dân sự và Tố tụng dân sự), 6 ngành trình độ tiến sĩ (Kinh tế học, Kinh tế chính trị, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Luật Kinh tế, Luật Dân sự và Tố tụng dân sự). Qua 23 năm phát triển nhanh và bền vững, UEL đã tạo đào tạo và cung cấp cho xã hội hơn 36.000 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

Link hình ảnh tại buổi lễ: tại đây

Tin bài: Phòng Sau đại học và Khoa học công nghệ
Hình ảnh: Phòng Truyền thông