Phương thức tuyển sinh, đối tượng và điều kiện dự tuyển 2023

1. Phương thức tuyển sinh: xét tuyển; xét tuyển kết hợp phỏng vấn và thi tuyển đối với môn Tiếng Anh.

2. Đối tượng dự tuyển:công dân Việt Nam có lý lịch rõ ràng, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc công dân nước ngoài.

3. Điều kiện dự tuyển:

3.1. Điều kiện tuyển thẳng:

Người dự tuyển là người đã tốt nghiệp hoặc có quyết định công nhận tốt nghiệp trình độ đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển thẳng và có năng lực ngoại ngữ được quy định tại Phụ lục I, gồm một trong những đối tượng sau:

- Người đã tốt nghiệp hoặc có quyết định công nhận tốt nghiệp trình độ đại học chính quy (hoặc trình độ tương đương trở lên) với chương trình đào tạo từ 150 tín chỉ trở lên tốt nghiệp đúng thời hạn theo Quy chế đào tạo trình độ đại học hiện hành;

- Người đã tốt nghiệp hoặc có quyết định công nhận tốt nghiệp trình độ đại học chính quy loại giỏi có điểm trung bình tích lũy từ 8.0 trở lên (theo thang điểm 10);

- Người đã tốt nghiệp hoặc có quyết định công nhận tốt nghiệp trình độ đại học chính quy là thủ khoa của ngành;

- Người đã tốt nghiệp hoặc có quyết định công nhận tốt nghiệp trình độ đại học đạt giải nhất, nhì, ba các kỳ thi Olympic sinh viên (giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; giải thưởng Eureka và các giải thưởng khoa học công nghệ cấp quốc gia, quốc tế được tổ chức ở trong nước và ngoài nước).

- Thời gian tốt nghiệp đại học tối đa tính từ ngày tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: không giới hạn.

- Phương thức xét tuyển: Xét hồ sơ

3.3.2. Điều kiện xét tuyển:

- Người dự tuyển là người đã tốt nghiệp hoặc có quyết định công nhận tốt nghiệp trình độ đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển;

- Người tham gia chương trình liên thông từ trình độ đại học lên trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Kinh tế - Luật;

- Người nước ngoài đã tốt nghiệp trình độ đại học ngành phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển và có năng lực ngoại ngữ được quy định tại Phụ lục I;

- Phương thức xét tuyển: Xét hồ sơ và tiểu ban chuyên môn phỏng vấn được quy định tại Phụ lục II.

3.3.3. Điều kiện xét tuyển có dự thi môn Tiếng Anh:

- Các đối tượng không thuộc trường hợp tuyển thẳng và xét tuyển, có bằng đại học hoặc có quyết định công nhận tốt nghiệp trình độ đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) thuộc ngành phù hợp có nhu cầu tham gia đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn.

- Thi tuyển môn Tiếng Anh đối với người dự tuyển chưa đạt điều kiện về năng lực ngoại ngữ được quy định tại Phụ lục I.

- Phương thức xét tuyển: Xét hồ sơ và tiểu ban chuyên môn phỏng vấn, kết hợp tổ chức thi Tiếng Anh được quy định tại Phụ lục II.

Lưu ý:

Các văn bằng và bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng tiếng Việt và nộp kèm văn bản công nhận của Trung tâm công nhận văn bằng, Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại:0243.868.4996