THÔNG BÁO TUYỂN SINH TIẾN SĨ 2015

Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Tp. HCM thông báo tuyển sinh trình độ tiến sĩ năm 2015 như sau:

1. Ngành tuyển sinh

Mã số

đại trà

Chương trình theo Đề án 911

Kinh tế học

Mã số: 62310101

Kinh tế chính trị

Mã số: 62310102

Tài chính - Ngân hàng

Mã số: 62340201

Luật Kinh tế

Mã số: 62380107

2. Hình thức đào tạo

Đào tạo tiến sĩ thuộc loại hình đào tạo chính quy theo hình thức không tập trung.

3. Thời gian đào tạo

-     Thời gian đào tạo trình độ tiến sĩ đối với người có bằng thạc sĩ cùng ngành là ba năm tập trung; đối với người chỉ có bằng đại học cùng ngành là năm năm tập trung (nghiên cứu sinh theo Đề án 911 được gửi đi thực tập nghiên cứu ở nước ngoài từ 3 đến 6 tháng.).

-     Trường hợp nghiên cứu sinh không theo học tập trung và được Trường Đại học Kinh tế - Luật chấp nhận thì chương trình đào tạo và nghiên cứu của nghiên cứu sinh phải có tổng thời gian học tập và nghiên cứu là ba năm tập trung đối với người có bằng thạc sĩ cùng ngành, năm năm tập trung đối với người chỉ có bằng đại học cùng ngành. Trong đó, nghiên cứu sinh phải có ít nhất là mười hai tháng tập trung tại Trường để thực hiện đề tài nghiên cứu.

4. Yêu cầu về ngoại ngữ của người dự tuyển

4.1. Người dự tuyển được xét miễn thi môn ngoại ngữ nếu có một trong các văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận sau đây:

Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là 1 trong 5 ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung.

Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở trong nước mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là 1 trong 5 ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung không qua phiên dịch;

Bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ;

Có 1 trong các chứng chỉ ngoại ngữ dưới đây và các chứng chỉphải còn trong thời hạn 2 năm, tính từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

VNU-EPT

(ĐHQG-HCM

(ETS, ESOL, IDP)

FCE

(ESOL, IDP)

TOFEL

(ETS)

Tối thiểu 251 điểm

Tối thiểu 5.5 điểm

Tối thiểu 60 điểm

iBT Tối thiểu 61 điểm

iTP Tối thiểu 500 điểm

TOEIC (ETS)

Chứng nhận ngoại ngữ

Nghe, đọc:

Tối thiểu 600 điểm

Có điểm thi tối thiểu 60 điểm tại kỳ thi tuyển sinh sau đại học do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức

Tiếng Pháp: Chứng chỉ DELF A4, DELF B1, B2; TCF niveau 2 trở lên.

Tiếng Nga: Chứng chỉ TRKI cấp độ 3 trở lên.

Tiếng Đức: Chứng chỉ ZD cấp độ 3 trở lên.

Tiếng Trung: Chứng chỉ HSK cấp độ 5 trở lên.

4.2. Người dự tuyển chưa có các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ như qui định tại mục 4.1 phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh.

Điều kiện dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ

-          Đối với người dự tuyển ngành Kinh tế học, Kinh tế chính trị, Tài chính – Ngân hàng: Có bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành, chuyên ngành phù hợp hoặc chuyên ngành gần.

-          Đối với người dự tuyển ngành Luật Kinh tế: Có bằng thạc sĩ ngành Luật và có làm luận văn tốt nghiệp.

5. Thời gian phát và nhận hồ sơ dự tuyển

Tải hồ sơ tại đây, đến Phòng Ghi danh của Trường Đại học Kinh tế - Luật mua bìa để nộp hồ sơ
Biên nhận  hồ sơ nghiên cứu sinh

Hồ sơ nghiên cứu sinh chương trình đại trà

Hồ sơ nghiên cứu sinh chương trình 911

6. Thời gian phát và nhận hồ sơ: 05/01/2015 – 27/3/2015

7. Thời gian thi tuyển ngoại ngữ và bảo vệ chuyên đề nghiên cứu sinh:  17 tháng 5 năm 2015

8. Địa điểm thi: Trường Đại học Kinh tế - Luật, khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức.

9. Địa điểm đăng ký ôn thi tiếng Anh, phát và nhận hồ sơ dự tuyển

Phòng ghi danh Trường Đại học Kinh tế - Luật

Số 19 Võ Văn Tần, Q. 3, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT:08 39309277; 08 37244555 (số nội bộ 6371)

Thời gian làm việc của Phòng ghi danh: hàng ngày từ 14 giờ 30 đến 20 giờ 30,

thứ Bảy từ 08 giờ 00 đến 11 giờ 30, Chủ Nhật không làm việc.